Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 028 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG[THỦ THUẬT] KINH NGHIỆM CẮM SẠC PIN QUA ĐÊM.

LH: 028 3844 2008

Còn hàng

Pin của các loại smartphone như iPhone, Samsung Galaxy, Sony Xperia, HTC… thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

Pin Li-Ion của các lọi smartphone khắc phục được hạn chế này. Pin Li-Ion không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho smartphone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy. 


Sạc pin hàng ngày 
#1 - Sạc ipin suốt cả ngày bất cứ khi nào có thể. Sạc HÀNG ĐÊM, không cần quan tâm tới lượng pin đang còn. Việc này sẽ giữ pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin.
#2 - Sử dụng ổ sạc hoặc sạc trên xe oto đầu ra 5V 1A. Nếu máy tính ở chế độ standby thì có thể pin sẽ không sạc dù đã nối với máy tính.
#3 - Pin Li-Ion được thiết kế để không bị sạc quá tải, vì vậy người dùng không cần phải rút smartphone ra khỏi sạc kể cả khi đã đầy. Một khi đã đầy, smartphone sẽ lập tức tắt nguồn AC và không làm hư hại đến pin. 
#4 - Cứ hai tháng (hoặc một tháng cũng được), người dùng nên sạc đầy pin và chạy hết nhẵn pin để hiệu chỉnh lại phần hiển thị pin. Nếu không thực hiện việc này thì pin sẽ bị hiển thị sai. Tuy vậy việc hiệu chỉnh này không cải thiện được tuổi thọ của pin.
#5 - Nếu cần phải cất smartphone đi trong một thời gian vì lý do nào đó, người dùng nên giữ mức pin ở 50% (chứ không phải là đầy pin) ở chỗ thoáng mát. Cất iPhone đầy pin trong một thời gian sẽ rất hại pin, nhất là ở nơi nóng. Tránh không sạc iphone dưới ánh nắng mặt trời.
#6 - Nếu smartphone có vỏ bảo vệ và tháo dễ dàng được thì nên tháo vỏ khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ trong quá trình sạc, sẽ rất hại pin.
#7 - Chọn chỗ thoáng mát để sạc pin, sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin. Chỗ sạc pin càng mát thì smartphone càng sạc được charge cycle. Tuy nhiên, đừng để iPhone vào tủ lạnh nhé 
!
#8 - Sử dụng sạc chuẩn chính hãng

Lưu ý: không nên vừa cắm sạc pin vừa sử dụng vì khiến nhiệt độ máy tăng lên cao sẽ gây hại cho máy. Khi cắm sạc nên tắt bớt một số tiện ích như wifi, 3G, nhạc, GPS…

Vienmaytinh hiện nay là nguồn cung cấp pin sạc chính hãng cho các loại smartphone – tablet như iPhone, iPad, Samsung Galaxy S Note Tab, Sony Xperia, HTC, Nokia Lumia… Nếu bạn có nhu cầu thay pin đã bị chai, hoặc pin hư, pin lỗi, pin nóng… hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được thay thế pin chất lượng tốt nhất.

 

VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM 
178 - 180 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM 
ĐT: (84.8) 3844 2008 - 3844 2011 - 3844 6442 - Bản đồ 

Thời gian làm việc từ : 7:30 đến 20:30 Kể cả CN & Lễ

None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...