LH: 028 3844 2008

Còn hàng

Mô tả

GIÁ TỪ 600.000 - 1.200.000 VND

1.Bàn phím bị vô nước

 

 Bước 1

 

  Nếu bạn vô tình làm đổ nước vào bàn phím máy tính sẽ không gây ra việc ngắt bàn phím ngay tức thời, nhưng bạn nên shut down máy ngay, nước đó ở bàn phím vẫn có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm tắt đột ngột máy tính. Việc shut down máy sẽ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại đến thiết bị điện tử hoặc mất các dữ liệu thông qua tắt máy đột ngột 

 

Bước 2

 

Cẩn thận với các khe bàn phím bị nước thấm xuống, hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ nước rơi vào khe bàn phím. Đừng lắc máy tính, nhưng di chuyển nó nhẹ nhàng để nước rớt ra thông qua khe giữa các phím.

 

 Bước 3

 

Việc làm khô nước còn đọng lại trong máy tính là sử dụng một máy sấy tóc và sấy khô nước “nhiệt độ vừa phải” (không sấy quá nóng nhằm tránh nóng chảy thiệt hại cho bất kỳ phần nhựa nào). 

 

Bước 4

 

Chờ một hoặc hai ngày trước khi bật máy dùng tiếp để đảm bảo nó hoàn toàn khô. Nước đổ vào một bàn phím sẽ không làm bất kỳ thiệt hại lâu dài và máy tính rất có thể trở lại hoạt động bình thường sau khi nước khô. Tuy nhiên, nhớ rằng đây không phải là trường hợp nếu bạn làm đổ một cái gì đó như nước uống có ga hay súp lên máy tính xách tay của bạn. Trong các trường hợp này, ổ cứng của bạn sẽ không sao, nhưng phần khác của máy tính có thể bị hư hỏng vĩnh viễn (giống như các chips hoặc bo mạch chủ).

 


 

2. Những mảnh vỡ trong bàn phím

 

Bước 1

 

Lắc nhẹ nhàng bàn phím máy tính. Một số lượng nhỏ các mảnh vỡ không phải là một vấn đề, trừ khi nó thực sự cản trở hoạt động của các phím. Lắc làm bật ra các phần nhỏ mảnh vụn của bàn phím.

 

 Bước 2

 

Giũ sach các mảnh vỡ của bàn phím bằng cách sử dụng máy hút bụi chuyên dùng cho máy tính. Những máy này được làm đặc biệt để làm sạch các đường nứt giữa các phím. Bạn cần phải di chuyển một số phím để máy đó có thể hút sạch những chỗ cần làm sạch.

 

3. Bàn phím bị kẹt/ liệt

 

Bước 1

 

Tháo các con ốc ở phím một cách cẩn thận nhẹ nhàng với một đầu vít nhỏ

 

Bước 2

 

Kiểm tra cấu hình của phím cần gỡ bỏ. Nếu một phím bị liệt, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm cách đưa nó trở lại bởi vì cấu hình giữ phím là một chút phức tạp (miếng giữ phím là miếng nhựa trắng mà ở giữa phím và phần cứng giúp phím ăn khớp nhau).

 

Bước 3

Sau khi tháo phím liệt ra, giờ bạn đặt gắn chúng lại chỗ cũ. Lắp lại bàn phím.