LH: 028 3844 2008

Còn hàng

Mô tả

Bạn gặp phải sự cố về quạt máy tính!

Đầu tiên bạn phải xác định được quạt bạn bị gì cái đã. Nếu là vấn đề thông thường như tản nhiệt kém, quạt quay chậm hoặc phát ra tiếng kêu lớn. Bạn có thể tiến hành vệ sinh các bộ phận của của quạt (nếu quạt CPU thì phải tháo luôn đế tản nhiệt bằng đồng bên dưới, vệ sinh bằng đấy mềm, tránh các loại cọ sơn vì nó có thể làm cho xước miếng đồng, gây ra hiện tượng nhiễm điện, ảnh hưởng đến PC).
Sau đây là cách bảo trì quạt PC thông thường
1. Bạn tháo quạt ra khỏi main, nhớ tháo cẩn thận, tránh mạnh bạo làm đế cắm điện lung lay.
2. Lật mặt sau của quạt lên, tìm xem nơi có chốt khóa quạt, thông thường được bảo vệ bằng miếng giấy ghi thông tin của NSX. Dùng tô vít chuyên dụng (loại cực nhỏ, dùng để sửa đồng hồ) bật vòng sắt nhỏ lên.
3. Sau khi làm xong bước 2, bạn dễ dàng tháo cánh quạt ra khỏi khung. Tiến hành vệ sinh bằng chổi mềm, quét nhẹ tránh làm xước sản phẩm.
4. Sử dụng các loại dầu bôi trơn chuyên dụng (loại chịu nhiệt cao, bạn có thể mua các loại dầu dành cho moto công nghiệp loại lớn, rất tốt) bôi lên vòng trong của cánh quạt vừa tháo, nơi tiếp xúc với bộ khung. Bôi dầu lên thanh trục quay của cánh, dùng tăm bông thấm một lớp dầu cẩn thận đưa vào trong cốt xoay của moto. Bạn làm cẩn thận, không dùng quá nhiều hoặc quá ít, sử dụng một lượng vừa đủ, nhiều quá càng làm quạt bám bụi và mau hư.
5. Thủ tục vệ sinh, bảo trì thế là xong, cẩn thận đưa cánh quạt vào chỗ cũ, dùng 2 cây vô vít cẩn thẩn đẩy chốt vào. Cảm thấy tiếng tách là ok. Dùng keo dán lớp dấy bảo vệ lại.

GIÁ TỪ 100.000 - 450.000 VND