Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGNgày đăng: 24.10.2013 Lừa Đảo Trong Giới CNTT (Kỳ 2: Cảnh giác đánh cấp thông tin cá nhân)

Phần lớn các mánh khóe lừa đảo trong giới IT rất khó nhận biết vì quá trình lừa đảo thường xảy ra trong quá trình sửa chữa, điều này sẽ gây khó chịu cho khách hàng bởi họ không thể nào có bằng chứng cho việc lừa đảo đó xảy ra.

Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề đánh cấp thông tin cá nhân:

·        Đánh cấp thông tin cá nhân

Đây là một trong những chiêu lừa đảo đơn giản nhất thông qua quá trình sửa chữa máy để lấy thông tin mang lại lợi ích.

Ví dụ như đối với một số người họ không thể ghi nhớ số tài khoản và mật khẩu tài khoản ngân hàng của mình thì họ thường lưu tài khoản, mật khẩu của mình trong điện thoại để có thể sử dụng khi cần thiết và đây chính là cơ hội cho những kẻ lừa đảo. Khi máy bạn bị sự cố và đem đi sửa chữa thì đây chính là cơ hội cho những kẻ lừa đảo, chúng sẽ tìm các mục như text, word,…có lưu trữ những thông tin quan trọng như tài khoản, mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi sửa máy xong chúng vẫn trả máy bình thường nhưng ít ai biết rằng chúng đã lấy được những thông tin quan trong trong máy khi sửa chữa, chúng sẽ sử dụng những thông tin lấy được để chuộc lợi cho riêng mình.

Nên khi đi sửa chữa máy bạn kiểm tra cẩn thận để tránh không để các thông tin quan trọng lọt vào tay những kẻ xấu, tốt nhất là bạn nên tìm cách ghi nhớ những thứ quan trọng bằng một cách khác và hạn chế lưu trữ những thứ quan trọng như mật khẩu..., trong các thiết bị lưu trữ như điện thoại..., để tránh việc kẻ xấu lợi dụng lấy đi những thông tin quan trọng

Tag: Cảnh giác lừa đảo, đánh cấp thông tin cá nhân

Loading...