Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGNạp BIOS, nạp ROM

LH: 08 3844 2008

Còn hàng

GIÁ TỪ 200.000 - 650.000 VND

Để nạp lại dữ liệu cho Rom Bios, khi Laptop bị lỗi Source Bios. Lúc này yêu cầu các bạn phải có thiết bị đọc ghi cho Rom (máy nạp rom), thứ 2 là phải có source bios đúng với máy mà bạn cần.

Như ta đã biết, dữ liệu được nạp vào cho Rom ở dạng file .bin (binary), như vậy khi ta có một máy tính xách tay tốt, chúng ta muốn lưu lại source bios của máy thì chúng ta sẽ có được một file.bin. Chúng ta sẽ cất giữ file này để khi nào nếu Bios của máy gặp sự cố, chúng ta sẽ dùng chính file .bin này nạp lại cho Rom Bios.

File .rom có kích thước lớn hơn một chút, do đó địa chỉ kết thúc sẽ không phải là ffff0h.

Vậy chỉ cần chúng ta cắt bỏ đi phần dữ liệu phía sau địa chỉ ffff0h của file. rom đi là chúng ta sẽ có được một file hoàn toàn giống với file .bin được đọc từ Rom Bios ra.

Nếu bios lỗi chỉ cần lên mạng download về, sau đó tách ra, lấy file .rom để nạp lại là ok rồi.

Nhưng các bạn chú ý thêm điều này: file .rom mà hãng sản suất đưa lên mạng là file dùng chung cho 1 dòng máy, do đó các thông số như: serial number hay UUID sẽ không có, vì vậy khi nạp file .rom này vào Rom bios các thông số trên sẽ không còn hiển thị cho chúng ta xem nữa. Riêng chỉ có file .bin được đọc từ Rom bios ra là sẽ có đầy đủ các thông số của máy.

Ngày nay thế hệ Bios mới H20 thì nhà sản suất không còn để source dưới dạng file .rom nữa mà đã chuyển sang định dạng file .fd.

None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...