Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 028 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


 • some_text
  Có mặt trong vòng 30 phút
 • some_text
  Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
 • some_text
  Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGPhục Hồi Dữ Liệu Ổ Cứng SSD

LH: 028 3844 2008

Còn hàng

 Nếu trong quá trình sử dụng ssd ổ cứng của bạn bị format, xóa, ghost nhầm, bị virus, bị hư hãy gọi cho chúng tôi : Viện Máy Tính Việt Nam -trung tâm cấp cứu dữ liệu chuyên nghiệp.

SSD là viết tắt của 3 từ Solid State Drive nghĩa là ổ cứng thể rắn.Có lẽ bạn đã quen thuộc với thanh bộ nhớ USB thì SSD có thể được coi như một phiên bản cỡ lớn và tinh vi hơn của thẻ nhớ USB đó.Giống như một thanh bộ nhớ USB, SSD sử dụng các con chip nhớ flash trong vi mạch để lưu trữ dữ liệu. Trái ngược với ổ đĩa cứng truyền thống sử dụng động cơ quay để đọc ghi dữ liệu.Chính vì điều này mà tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD nhanh hơn rất nhiều so với HDD.

Cấu trúc điển hình của ổ cứng SSD là sử dụng các chip nhớ flash NAND non-volatile memory (tức là chip nhớ không thay đổi dữ liệu). Ổ SSD không có trục cơ học quay để đọc và ghi dữ liệu, mà thay vào đó sử dụng những con chip.Những con chip này rất quan trọng vì nó quyết định tốc độ truy xuất, bộ nhớ cache, lưu trữ và xóa sạch dữ liệu của ổ SSD.Hiện nay có hai loại chip nhớ phổ biến là NAND SLC(Single Level Cell) dành cho doanh nghiệp và NAND MLC(Multi Level Cell) dành cho cá nhân.Chip MLC thì rẻ hơn 2 đến 3 lần so với chip SLC và lưu trữ được lớn hơn nhiều so với chip MLC nhưng bù lại đồ bền, tốc độ truy xuất dữ liệu lại kém hơn nhiều so với SLC.Ổ cứng SSDcó có các kích cỡ như 2.5 inch dành cho laptop và 3.5 inch dành cho desktop như ổ cứng bình thường khác.Có một loại ổ SSD nhỏ hơn được gọi là mini- SATA ( mSATA ) để phù hợp kết nối với các khe cắm mini- PCI Express.  


Qua phần trên, bạn vẫn chưa hiểu tại sao tốc độ SSD có thể cao như vậy. Và chú ý hơn, bạn sẽ thấy mấy "cục" USB tốc độ đâu có cao, mặc dù cũng là bộ nhớ flash? Câu trả lời nằm ngoài bản chất của bộ nhớ FGMOS vì các yếu tố cơ bản sau:

 • Logic hoạt động của loại chip flash (SLC, MLC, TLC...)
 • Số kênh (channel) NAND chạy cùng lúc
 • Cách thức điều phối các kênh NAND hoạt động (firmware, controller)
 • Loại giao tiếp hỗ trợ (SATA, PCIe...)
 • Hệ điều hành (Windows, Linux, Unix). 


Với SSD thì cao cấp hơn, chúng không sử dụng phiến đĩa cũng như đầu từ, mà dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các chip
flash, nên dù có bị phân mảnh dữ liệu giống trên HDD thì điều này cũng không ảnh hưởng tới tốc độ truy xuất dữ liệu, do đó khi cần tìm dữ liệu, việc truy xuất diễn ra gần như tức khắc mà không có độ trễ. Thêm nữa, vì sử dụng chip flash nên dữ liệu trên SSD được lưu trữ an toàn hơn các loại HDD và tốc độ cũng nhanh hơn nhiều lần, tóm lại, SSD có thể tăng tốc độ cho các tác vụ của máy tính như sau:  

- Giảm thời gian khởi động hệ điều hành.
- Khởi chạy phần mềm nhanh hơn.
- Tốc độ lưu file và truy xuất dữ liệu cực nhanh.
- Chống sốc tuyệt đối, không có tiếng ồn, mát hơn.
- Tóm lại, Hiệu năng tổng thể của máy cũng tăng theo.


Tốc độ truy xuất tối đa

Với giao tiếp Sata 3 hiện nay (băng thông 6Gpbs), những ổ SSD có thể đạt tốc độ đọc và ghi rất nhanh, lên đến hơn 500MB/giây, còn những SSD sử dụng chuẩn Sata 2 thì có tốc độ thấp hơn nhiều, trong khoảng 200 - 275MB/giây, những thông số này đều được nhà sản xuất công bố và ghi rõ bên bao bì của sản phẩm mà khi mua chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy.

[IMG]

Đo tốc độ truy xuất của 1 SSD sata 3

 

 • Loại chip nhớ, MLC hay SLC

Các SSD hiện nay sử dụng 2 loại chip nhớ, là MLC (multi level cell) và SLC (single level cell), điểm khác biệt giữa chúng là MLC có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên mỗi cell, và cũng dễ sản xuất hơn, do đó giá thành của SSD sử dụng chip dạng MLC sẽ có giá bán rẻ hơn loại SLC. Các hãng sản xuất SSD chuyên sử dụng MLC có thể kể đến như Corsair, Crucial, Kingmax, Adata... Tuy nhiên vì lưu trữ nhiều dữ liệu trên một cell hơn nên chip MLC cũng có tỉ lệ lỗi cao hơn loại SLC, nhưng nó vẫn rất ít gặp chứ không xảy ra tình trạng mất dữ liệu phổ biến như trên HDD.

 • Giao tiếp hỗ trợ

Hiện nay chúng ta đã có giao tiếp Sata III với băng thông lên đến 6Gbps, các SSD sử dụng chuẩn này có thể đạt tốc độ đọc, ghi lên đến hơn 550MB/giây. Và để tận dụng được băng thông này, bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình có hỗ trợ Sata 3 hay chỉ là Sata I (1,5Gbps) hoặc Sata II (3Gbps) hay không, dĩ nhiên SSD Sata 3 cũng tương thích ngược với Sata I và II, tuy nhiên tốc độ cũng bị giảm xuống tương ứng.

 • Chức năng sửa lỗi ECC

ECC (Error Correcting Code) là một chức năng giúp SSD có thể tự phát hiện và sửa các lỗi dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng, giúp hạn chế tình trạng dữ liệu của chúng ta không may bị mất mát hoặc hư hỏng. Tuy nhiên ECC chỉ được trang bị trên những SSD cao cấp và do đó giá thành của chúng cũng đắt hơn SSD thông thường rất nhiều, tương tự thông số MLC/SLC và chuẩn Sata, ECC cũng được nhà sản xuất công bố và ghi rõ trên bao bì (cũng như trang web) của sản phẩm cho người sử dụng được biết.

 • Lựa chọn thương hiệu phù hợp

Hiện nay có rất nhiều hãng tham gia sản xuất ổ SSD, tuy nhiên lại vắng bóng những tên tuổi cực kì nổi tiếng trong mảng HDD là Western Digital, Seagate hoặc Hitachi, nhưng không vì thế mà thị trường SSD kém sôi động hơn. Khi chọn mua một sản phẩm nào đó, thông thường ngoài giá cả thì chúng ta cũng hay bị chi phối bởi một yếu tố khác nữa, đó chính là thương hiệu, nếu ta thích thương hiệu này hoặc nó được bạn bè "khuyên dùng" thì dĩ nhiên nó sẽ có cảm tình tốt hơn với chúng ta. Do đó, hãy hỏi bạn bè hoặc người quen có dùng SSD để nhận lời khuyên từ họ, hoặc bạn cũng có thể tìm đọc cái bài đánh giá về SSD có trên mạng để tìm mua một chiếc ổ SSD thích hợp.None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...