Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGSửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL

LH: 08 3844 2008

Còn hàng

Kế thừa những dòng Laptop đã có được thành công như N Series đỉnh cao của âm nhạc, G Series Gaming đẳng cấp, P Series danh nhân thực thụ, ASUS tiếp tục cho ra những dòng laptop cấp thấp hơn như K Series hay X Series nhằm “tấn công” vào các đối tượng khách hàng có nhiều tiềm năng như người dùng phổ thông, học sinh, sinh viên. Vì lẽ đó ASUS X552CL ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về làm việc, học tập và giải trí thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm thường mắc phải những lỗi hay gặp mà không tìm được cách giải quyết. Sau đây Vienmaytinh.com xin trình bày cho các bạn một số lỗi ta hay gặp và cách xử lý chúng.

1. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL hư bàn phím

Biểu hiện: có nhiều biểu hiện như khi gõ các phím bị lung lay, đôi lúc xảy ra tình trạng kẹt phím, gõ chữ này nhưng lại hiện ra chữ khác, trường hợp nặng nhất là bàn phím bị liệt, gõ không nhạy.

Nguyên nhân: thứ nhất các phím lung lay là do khi sử dụng các bạn gõ quá mạnh vào các phím, lâu ngày làm cho các phím không còn chắc chắn nữa. Thứ hai, tình trạng kẹt phím hay gõ chữ này nhưng lại hiện sang chữ khác một phần là do gõ nhanh không chính xác, ngoài ra cũng có thể ở lớp dưới của bàn phím, bụi bám lâu dẫn đến hiện tượng như trên. Trường hợp cuối là bàn phím bị liệt có thể do các mạch phím ở dưới đã bị đứt hoặc chạm mạch.

Cách khắc phục: đầu tiên bạn vệ sinh bàn phím của laptop sạch sẽ để kiểm tra xem có phải do vậy mà dẫn đến bàn phím bị hư hay không. Tiếp theo các bạn không nên gõ quá mạnh, quá nhanh và không chính xác nhằm giúp hạn chế lỗi xảy ra và giúp bàn phím sử dụng lâu hơn. Trường hợp nặng thì bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, sửa chữa và thậm chí thay mới nếu đã hết cách. Thời gian sửa chữa khoảng 30 phút đến 1 tiếng, giá từ 300.000 đồng . Giá thay mới từ 400.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-1

2. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL màn hình trầy, xước, bể và không hiện.

Biểu hiện: màn hình xuất hiện những vết trầy xước, nặng hơn là màn hình bị nứt hoặc bể. Biểu hiện tiếp theo là màn hình không hiện dù đã bật nút nguồn khởi động, máy vẫn chạy và quạt vẫn quay.
Nguyên nhân: do trong quá trình sử dụng máy, các bạn thường xuyên để tay và chỉ vào màn hình quá nhiều làm cho xuất hiện các vết trầy xước, nặng hơn là những vết nứt và bể. Tiếp theo, nguyên nhân khiến màn hình máy không hiện khi đã khởi động có thể là do dây nguồn bị chạm hoặc bị lỏng .
Cách khắc phục: bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên rửa màn hình để khắc phục những vết trầy, vết xước trên màn hình của máy. Kế đến, nếu màn hình không hiện, các bạn nên thử kiểm tra lại dây nguồn màn hình, nhiều trường có thể do dây nguồn lỏng làm cho màn hình không hiện lên. Trường hợp trầy xước, nứt quá nhiều hoặc đã kiểm tra dây nguồn nhưng màn hình vẫn không lên, các bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành để được thay mới hoàn toàn. Thời gian sửa chữa khoảng 30 phút, giá từ 800.000 đồng. Còn nếu thay mới thì giá từ 1.000.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-2

3. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL hư ổ cứng

Biểu hiện: đó là khi đang sử dụng, bạn thấy máy laptop của bạn xử lý chậm chạp một cách bất thường hoặc máy luôn trong tình trạng treo và đứng, ngoài ra những dữ liệu trong máy bị lỗi và thường xuyên phát ra những âm thanh lạ.

Nguyên nhân: do khi sử dụng, để máy laptop gần những nơi hoặc vật có nhiễm từ trường hoặc trong lúc di chuyển vô tình để máy va đập mạnh làm ảnh hưởng đến ổ cứng.

Cách khắc phục: các bạn nên hạn để máy gần những nơi hay những vật có từ tính, ngoài ra không nên để laptop bị va đập hay va chạm mạnh. Trường hợp hư hỏng quá nặng, bạn nên đem đi kiểm tra, sửa chữa tại các trung tâm bảo hành, nếu không thể sửa thì phải thay một ổ cứng mới. Thời gian sửa chữa khoảng 45 phút đến 1 tiếng, giá từ 1.000.000 đồng, nếu thay mới có thể từ 1.300.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-3

4. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL hư mainboard

Biểu hiện: dấu hiệu để nhận biết mainboard của máy bạn bị hư là khi bạn bật nút nguồn khởi động máy, màn hình không hiện nhưng quạt vẫn quay hoặc máy không thể khởi động được. Ngoài ra còn có những biểu hiện như chết BIOS, phù tụ...cũng là dấu hiệu báo động mainboard máy đã bị hư.
Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do nguồn điện nạp vào máy bị chập chờn, thiếu ổn định. Nguyên nhân nặng hơn là do chip xử lý của máy đã bị lỗi hoặc chạm mạch.
Cách giải quyết: bạn không nên sử dụng máy hoặc làm việc ở những nơi có nhiệt độ cao và có nhiều hóa chất để hạn chế mainboard của máy bị hư. Trường hợp do lỗi chip xử lý hoặc chạm mạch, bạn không thể tự sửa chữa được nếu không có kinh nghiệm, vì vậy tốt nhất bạn nên đem ra trung tâm để kiểm tra hoặc là thay main mới. Thời gian sửa chữa khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút, giá từ 1.000.000 đồng. Nếu thay mới thì từ 1.500.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-4

5. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL bị lỏng hoặc chết RAM

Biểu hiện: khi bạn khởi động, máy liên tục phát ra những tiếng tít tít kéo dài. Điều này có nghĩa máy không nhận được RAM. Ngoài ra, khi chạy các ứng dụng có dung lượng nặng, máy liên tục gặp sự cố, treo hoặc không thể tải được.

Nguyên nhân: do thanh RAM không được gắn đúng cách và chắc chắn hoặc do bụi bám vào khe cắm làm cho máy không nhận được RAM.

Cách khắc phục: bạn hãy tháo thanh RAM ra rồi dung gôm – tẩy để vệ sinh lớp đồng trên thanh RAM và cả khe cắm RAM, sau đó gắn vào lại cho chắc chắn. Nếu máy vẫn không nhận được, có nghĩa RAM của máy đã chết, trường hợp này bạn nên thay một thanh RAM mới. Giá của nó khoảng từ 500.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-5

6. Sửa chữa bảo hành laptop ASUS X552CL hư quạt CPU

Biểu hiện: khi khởi động máy bạn vẫn chạy bình thường nhưng sử dụng được một lúc thì máy quá nóng và liên tục bị treo hoặc đứng.

Nguyên nhân: là do bụi bám vào các cánh quạt làm cho quạt không hoạt động được hết công suất, vì vậy khi sử dụng được một lúc thì máy rất nóng. Ngoài ra, có thể do quạt đã khô dầu hoặc dây nguồn của quạt đã bị đứt hoặc cũng có thể cánh quạt bị gãy.

Cách khắc phục: bạn hãy kiểm tra lại chân nguồn và dây nguồn của quạt, vệ sinh quạt sạch sẽ, châm thêm dầu để tăng độ nhạy khi quay.Nếu vẫn không được, bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay quạt mới nếu có nhu cầu. Thời gian sửa chữa từ 15 đến 30 phút, giá từ 300.000 đồng. Nếu thay mới thì giá từ 400.000 đồng trở lên.

sua-chua-bao-hanh-laptop-asus-x552cl-6

sua chua bao hanh laptop asus x552cl

Các bài viết liên quan:

Sửa chữa bảo hành laptop Hitachi Notebook Flora 270W NB3

Sửa chữa bảo hành laptop Hitachi Notebook Flora 220W NC4

Mọi chi tiết xin liên hệ :

VIỆN MÁY TÍNH

Địa chỉ : 178 – 180 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận.

Thời gian làm việc : từ 7h30 đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả Lễ và Tết.

Điện thoại : (08) 3844 2008.

Website: Vienmaytinh.com

 

 

 

 

 

 

None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...