Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 028 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGSửa chữa ổ cứng SSD và HDD

Còn hàng
Nếu bạn gặp sự cố trên SSD , chẳng hạn SSD bị bad sector nặng không thể đọc, không copy được, cứu dữ liệu ổ cứng Bad sector 0, track 0, SSD không nhận dạng, nhận sai tên, sai dung lượng.., hãy mang ngay đến Viện Máy Tính Việt Nam để sửa chữa và khôi phục dữ liệu tốt nhất, tránh phải qua trung gian khả năng cứu dữ liệu sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Trong thời đại công nghệ hiện nay, Ổ cứng thể rắn SSD ngày càng phổ biến rộng rãi trong các thiết bị linh kiện máy tính cao cấp đời mới, trong khi đó ổ cứng HDD ngày có dung lượng càng lớn hơn. SSD ra đời đã thay thế cho một một thời gần như chỉ có một sự lựa chọn duy nhất trong việc chọn lựa ổ cứng, đó là HDD.
sua o cung ssd va hdd

SSD là ổ cứng lưu trữ thể rắn. Ổ cứng SSD không lưu trữ như ổ cứng thông thường, mà nó sử dụng SRAM hoặc DRAM  hoặc các chip flash để lưu trữ dữ liệu. Do đó việc truy xuất dữ liệu ổ SSD nhanh hơn rất nhiều lần so với hổ HDD thông thường.

Cùng điểm lại một số điểm khác biệt giữ SSD và HDD:

sua o cung ssd va hdd

 

 

Ổ cứng SSD

Ổ cứng HDD

Giá thành

Dù trong thời gian qua giá thành ổ SSD đã giảm nhưng nó vẫn còn rất đắt so với ổ cứng HDD

Giá thành tương đối phù hợp với người tiêu dùng

Thời gian khởi động

Chỉ cần có điện ngay lập tức dữ liệu của bạn có thể truy xuất

Việc khởi động mất từ 1 – 3 giây để khởi động các bộ phận cơ học.

 

Tốc độ đọc ghi dữ liệu

Tốc độ trên lý thuyết là 80-100 lần, nhưng trên thực tế giao tiếp qua cổng Sata 3 tốc độ đọc ghi là 550 MB/S, với chuẩn Sata 2 thì có tốc độ thấp hơn nhiều, trong khoảng 200 – 275MB/giây.

 

Tốc độ đọc ghi tối đa là 200 mb/s

Tiếng ồn

Chạy không gây ra bất cứ tiếng ồn nào nó hoàn toàn im lặng và mát hơn ổ HDD.

 

Gây tiếng ồn và nóng hơn so với SSD

Độ bền, độ ổn định

Với SSD thì bạn không phải lo lắng vì điều này nhưng bạn sẽ phải lưu ý một số điểm:

 

Với các ổ cứng HDD thông thường, nên tránh hoàn toàn các tác động dù nhẹ nhất khi nó đang hoạt động, nó hoàn toàn có thể gây ra hỏng ổ đĩa cứng của bạn

 

Khi nào bạn nên dùng SSD: Bạn hay phải di chuyển trong khi làm việc, bạn cần tốc độ xử lý dữ liệu cao, làm lĩnh vực đồ hoạ hoặc kỹ sư, hay bạn là người yêu thích thưởng thức âm nhạc thì nên sử dụng SSD, đơn giản vì nó không phát ra tạp âm nào trong quá trình hoạt động…

Mặc dù hiệu năng là thế mạnh của ổ SSD nhưng vẫn có những trường hợp ổ SSD bị suy giảm hiệu năng sau một thời gian dài sử dụng. Không ít trường hợp người dùng đối mặt với tình trạng hệ thống đột nhiên khởi động cực kỳ chậm chạp, còn các ứng dụng thì vận hành ì ạch hơn hẳn so với trước đó. Vấn đề nằm ở chỗ khác với ổ cứng từ là khi SSD ghi dữ liệu vào các ô nhớ (cell), những ô này phải ở trạng thái “sẵn sàng” nhận dữ liệu. 

Để giải quyết  tình trạng này, có thể sử dụng Garbage Collection được dùng với các tác vụ dọn dẹp ngầm. Ở một số ổ, tính năng này thường được biết đến với tên TRIM hoặc Secure Erase.

Trong quá trình sử dụng ổ cứng SSD, cũng xảy ra nhiều lỗi và sự cố,  không nhận trong window và không format lại được dù dùng bất cứ tool nào hoặc khi format thì treo máy ngay, bạn chạy Partition Magic hay Ontrack Disk Management thì nó lại không nhận. Thậm chí có khi ổ cứng không nhận , báo sai dung lượng , không định dạng được 

 Ổ cứng Bad Sector:

sua o cung ssd va hdd

BadSector  là một khoảng đĩa không còn khả năng tiếp nhận dữ liệu. Có nhiều lý do để phát sinh yếu tố này tuy nhiên nó sẽ khiến hệ điều hành của bạn không sử dụng khoảng đĩa cứng bị đánh dấu lỗi này. Nếu đĩa cứng đang được sử dụng hoặc đang định dạng thì Bad Sector không phải là vấn đề vì các phần mềm định dạng thường tự động đánh dấu vị trí Bad Sector và tránh sử dụng chúng về sau này.

Rắc rối chính của những Bad Sector chính là khi những sector tốt bị chuyển thành Bad Sector sẽ khiến cho dữ liệu lưu trữ trong chúng bị lỗi hoặc biến mất. Hệ điều hành trong trường hợp này sẽ tự động tìm các chuyển sector dự phòng vào thay thế và điều này nghiễm nhiên dẫn tới việc mất mát thông tin từ những gói dữ liệu lớn và nghiêm trọng hơn là hệ thống có thể bị sụp nếu Bad Sector rơi đúng vào vị trí của các tập tin quan trọng. Có hai loại Bad Sector khác nhau:

    - Các Bad Sector được tạo ra chủ yếu do lỗi phần mềm hoặc trục trặc đầu đọc/ghi của đĩa cứng. Việc dữ liệu được “thả” xuống đĩa từ không chính xác sẽ khiến hệ điều hành không nhìn nhận chính xác và tự động đánh dấu Bad Sector. Những loại Bad Sector này có thể được khôi phục sau khi bạn xóa toàn bộ dữ liệu triệt để ví dụ như format cấp thấp.
   
    - Bad Sector sinh ra do trục trặc vật lý thường là dấu hiệu nhận biết việc lây lan nhanh chóng do một khi đầu đọc hoặc tác nhân vật lý bên trong đĩa cứng có vấn đề, nó sẽ liên tục tạo ra các tổn thất cho cơ cấu đĩa từ của ổ cứng. Khi đó, với cơ chế thay thế tự động ,các sector dự phòng sẽ được dồn lên liên tục khiến cho nhiều phần mềm kiểm tra khó lòng nhận ra đúng lỗi


Ổ cứng bị lỗi Firmware 

 

sua o cung ssd va hdd

 

Firmware là phần mềm điều khiển và quản lý hoạt động của ổ cứng. Nếu firmware bị lỗi Module hoặc không đọc được thì ổ cứng sẽ bị nhận sai tên, sai dung lượng, không nhận SSD.  Để cứu được dữ liệu thì đòi hỏi phải có phần cứng và kinh nghiệm để up lại firmware (up toàn bộ các Modules thì dữ liệu sẽ không còn)

Nếu bạn gặp sự cố trên SSD , chẳng hạn SSD bị bad sector nặng không thể đọc, không copy được, cứu dữ liệu ổ cứng Bad sector 0, track 0, SSD không nhận dạng, nhận sai tên, sai dung lượng.., hãy mang ngay đến Viện Máy Tính Việt Nam để sửa chữa và khôi phục dữ liệu tốt nhất, tránh phải qua trung gian khả năng cứu dữ liệu sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Khi bạn gặp sự cố với ổ cứng SSD của mình, đừng cố gắng tự sửa hay khởi động máy , điều đó có thể gây nặng hơn thậm chí mất cả dữ liệu trong máy của bạn, cách tốt nhất hãy gọi điện thoại đến tổng đài 028.38442008 của Viện Máy Tính để được tư vấn miễn phí cách khắc phục sự cố an toàn nhất cho điện thoại của bạn.

 

ban o cung , ban o cung cu , ban o cung gia re , ban o cung laptop gia re , ban o cung may tinh cu , bao gia o cung , bảo hành ổ cứng samsung , bao tri may tinh , cach sua loi o cung , cách sửa ổ cứng , chuong trinh sua loi o cung , chuyên sửa ổ cứng , cứu dữ liệu , cuu du lieu o cung , day sua laptop , day sua may tinh , giá ổ cứng , giá ổ cứng 80gb , giá ổ cứng hdd , giá ổ cứng laptop , giá ổ cứng máy tính , gia o cung may tinh de ban , gia o cung pc , hdd may tinh , hoc sua may tinh , huong dan sua chua may tinh , ipad 2 3g , linh kien laptop , lỗi ổ cứng , lỗi ổ cứng laptop , ổ cứng , ổ cứng 80gb cũ , ổ cứng chết cơ , o cung cu , ổ cứng cũ giá rẻ , ổ cứng giá , ổ cứng giá rẻ , ổ cứng hd , o cung hong , o cung lap top , ổ cứng laptop , ổ cứng laptop cũ , o cung laptop gia re , ổ cứng laptop seagate , o cung may ban , ổ cứng máy tính , o cung may tinh ban , o cung may tinh de ban , o cung may tinh gia bao nhieu , o cung may tinh gia re , ổ cứng pc , ổ cứng rẻ , ổ cứng seagate , o cung ssd , o cung vi tinh , phan mem sua bad o cung , phan mem sua chua o cung , phan mem sua loi o cung , phan mem sua loi o cung may tinh , phan mem sua loi o cung tot nhat , phan mem sua o cung , phục hồi dữ liệu , phục hồi ổ cứng , sua bad o cung , sua ban phim laptop , sua chua hdd , sửa chữa laptop hcm , sửa chữa máy tính bảng , sua chua may tinh tai nha , sua chua may tinh xach tay , sua chua o cung , sua chua o cung laptop , sua chua o cung may tinh , sửa hdd , sua laptop lay lien , sua laptop uy tin , sua loi bad o cung , sửa lỗi ổ cứng , sua loi o cung bi bad , sửa lỗi ổ cứng laptop , sua main may tinh , sua may tinh bang , sua may tinh xach tay , sua nguon may tinh , sửa ổ cứng , sua o cung bi bad , sua o cung hdd , sửa ổ cứng laptop , sửa ổ cứng máy tính , sửa ổ cứng ngoài , sua pin laptop , thay ban phim laptop , thay màn hình laptop , thay man hinh may tinh bang , thế giới laptop , trung tam sua chua laptop , xem o cung may tinh
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...