Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 028 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGVienmaytinh nơi sửa chữa – phục hồi dữ liệu trên ổ cứng Raid

LH: 028 3844 2008

Còn hàng

Vienmaytinh nơi sửa chữa – phục hồi dữ liệu trên ổ cứng Raid

RAID và các môi trường máy chủ doanh nghiệp có một mức độ cao của khả năng chịu lỗi. Tuy nhiên, ngay cả những hệ thống tốt nhất được thiết kế là dễ bị trục trặc và các hệ thống RAID khó có thể là một ngoại lệ cho quy tắc này. Đôi khi năng lượng biến động, phần mềm, các vấn đề phần cứng (bộ điều khiển đĩa trục trặc) hoặc thậm chí là lỗi của con người là nguyên nhân dẫn đến sự cần thiết phải phục hồi dữ liệu RAID.

 

Thật không may khi một RAID kinh doanh, NAS, SAN,... hệ thống lưu trữ máy chủ đầu tiên không thành, nó có thể là dấu hiệu đầu tiên của một thảm họa đang diễn ra. Thiệt hại và tổn thất gây ra bởi sự hỏng hóc này gây thiệt hại đến  năng suất, thời gian, tiền bạc của doanh nghiệp. Nhóm chuyên dụng phục hồi dữ liệu tại Vienmaytinh của chúng tôi hiểu điều này và đã giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và lớn đối phó với mất dữ liệu từ các loại khác nhau của RAID và mạng lưới lưu trữ  máy chủ hỏng hóc.

I. Những loại ổ cứng Raid thường gặp:

1. RAID 0

Đây là dạng RAID đang được người dùng ưa thích do khả năng nâng cao hiệu suất trao đổi dữ liệu của đĩa cứng. Đòi hỏi tối thiểu hai đĩa cứng, RAID 0 cho phép máy tính ghi dữ liệu lên chúng theo một phương thức đặc biệt được gọi là Striping. Ví dụ bạn có 8 đoạn dữ liệu được đánh số từ 1 đến 8, các đoạn đánh số lẻ (1,3,5,7) sẽ được ghi lên đĩa cứng đầu tiên và các đoạn đánh số chẵn (2,4,6,8) sẽ được ghi lên đĩa thứ hai. Để đơn giản hơn, bạn có thể hình dung mình có 100MB dữ liệu và thay vì dồn 100MB vào một đĩa cứng duy nhất, RAID 0 sẽ giúp dồn 50MB vào mỗi đĩa cứng riêng giúp giảm một nửa thời gian làm việc theo lý thuyết. Từ đó bạn có thể dễ dàng suy ra nếu có 4, 8 hay nhiều đĩa cứng hơn nữa thì tốc độ sẽ càng cao hơn. Tuy nghe có vẻ hấp dẫn nhưng trên thực tế, RAID 0 vẫn ẩn chứa nguy cơ mất dữ liệu. Nguyên nhân chính lại nằm ở cách ghi thông tin xé lẻ vì như vậy dữ liệu không nằm hoàn toàn ở một đĩa cứng nào và mỗi khi cần truy xuất thông tin (ví dụ một file nào đó), máy tính sẽ phải tổng hợp từ các đĩa cứng. Nếu một đĩa cứng gặp trục trặc thì thông tin (file) đó coi như không thể đọc được và mất luôn. Thật may mắn là với công nghệ hiện đại, sản phẩm phần cứng khá bền nên những trường hợp mất dữ liệu như vậy xảy ra không nhiều. Có thể thấy RAID 0 thực sự thích hợp cho những người dùng cần truy cập nhanh khối lượng dữ liệu lớn, ví dụ các game thủ hoặc những người chuyên làm đồ hoạ, video số.

2. RAID 1

Đây là dạng RAID cơ bản nhất có khả năng đảm bảo an toàn dữ liệu. Cũng giống như RAID 0, RAID 1 đòi hỏi ít nhất hai đĩa cứng để làm việc. Dữ liệu được ghi vào 2 ổ giống hệt nhau (Mirroring). Trong trường hợp một ổ bị trục trặc, ổ còn lại sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Bạn có thể thay thế ổ đĩa bị hỏng mà không phải lo lắng đến vấn đề thông tin thất lạc. Đối với RAID 1, hiệu năng không phải là yếu tố hàng đầu nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu nó không phải là lựa chọn số một cho những người say mê tốc độ. Tuy nhiên đối với những nhà quản trị mạng hoặc những ai phải quản lý nhiều thông tin quan trọng thì hệ thống RAID 1 là thứ không thể thiếu. Dung lượng cuối cùng của hệ thống RAID 1 bằng dung lượng của ổ đơn (hai ổ 80GB chạy RAID 1 sẽ cho hệ thống nhìn thấy duy nhất một ổ RAID 80GB).

3. RAID 0+1

Có bao giờ bạn ao ước một hệ thống lưu trữ nhanh nhẹn như RAID 0, an toàn như RAID 1 hay chưa? Chắc chắn là có và hiển nhiên ước muốn đó không chỉ của riêng bạn. Chính vì thế mà hệ thống RAID kết hợp 0+1 đã ra đời, tổng hợp ưu điểm của cả hai “đàn anh”. Tuy nhiên chi phí cho một hệ thống kiểu này khá đắt, bạn sẽ cần tối thiểu 4 đĩa cứng để chạy RAID 0+1. Dữ liệu sẽ được ghi đồng thời lên 4 đĩa cứng với 2 ổ dạng Striping tăng tốc và 2 ổ dạng Mirroring sao lưu. 4 ổ đĩa này phải giống hệt nhau và khi đưa vào hệ thống RAID 0+1, dung lượng cuối cùng sẽ bằng ½ tổng dung lượng 4 ổ, ví dụ bạn chạy 4 ổ 80GB thì lượng dữ liệu “thấy được” là (4*80)/2 = 160GB.

4. RAID 5

Đây có lẽ là dạng RAID mạnh mẽ nhất cho người dùng văn phòng và gia đình với 3 hoặc 5 đĩa cứng riêng biệt. Dữ liệu và bản sao lưu được chia lên tất cả các ổ cứng. Nguyên tắc này khá rối rắm. Chúng ta quay trở lại ví dụ về 8 đoạn dữ liệu (1-8) và giờ đây là 3 ổ đĩa cứng. Đoạn dữ liệu số 1 và số 2 sẽ được ghi vào ổ đĩa 1 và 2 riêng rẽ, đoạn sao lưu của chúng được ghi vào ổ cứng 3. Đoạn số 3 và 4 được ghi vào ổ 1 và 3 với đoạn sao lưu tương ứng ghi vào ổ đĩa 2. Đoạn số 5, 6 ghi vào ổ đĩa 2 và 3, còn đoạn sao lưu được ghi vào ổ đĩa 1 và sau đó trình tự này lặp lại, đoạn số 7,8 được ghi vào ổ 1, 2 và đoạn sao lưu ghi vào ổ 3 như ban đầu. Như vậy RAID 5 vừa đảm bảo tốc độ có cải thiện, vừa giữ được tính an toàn cao. Dung lượng đĩa cứng cuối cùng bằng tổng dung lượng đĩa sử dụng trừ đi một ổ. Tức là nếu bạn dùng 3 ổ 80GB thì dung lượng cuối cùng sẽ là 160GB.

5. JBOD

JBOD (Just a Bunch Of Disks) thực tế không phải là một dạng RAID chính thống, nhưng lại có một số đặc điểm liên quan tới RAID và được đa số các thiết bị điều khiển RAID hỗ trợ. JBOD cho phép bạn gắn bao nhiêu ổ đĩa tùy thích vào bộ điều khiển RAID của mình (dĩ nhiên là trong giới hạn cổng cho phép). Sau đó chúng sẽ được “tổng hợp” lại thành một đĩa cứng lớn hơn cho hệ thống sử dụng. Ví dụ bạn cắm vào đó các ổ 10GB, 20GB, 30GB thì thông qua bộ điều khiển RAID có hỗ trợ JBOD, máy tính sẽ nhận ra một ổ đĩa 60GB. Tuy nhiên, lưu ý là JBOD không hề đem lại bất cứ một giá trị phụ trội nào khác: không cải thiện về hiệu năng, không mang lại giải pháp an toàn dữ liệu, chỉ là kết nối và tổng hợp dung lượng mà thôi.

6. Một số loại RAID khác

Ngoài các loại được đề cập ở trên, bạn còn có thể bắt gặp nhiều loại RAID khác nhưng chúng không được sử dụng rộng rãi mà chỉ giới hạn trong các hệ thống máy tính phục vụ mục đích riêng, có thể kể như: Level 2 (Error-Correcting Coding), Level 3 (Bit-Interleaved Parity), Level 4 (Dedicated Parity Drive), Level 6 (Independent Data Disks with Double Parity), Level 10 (Stripe of Mirrors, ngược lại với RAID 0+1), Level 7 (thương hiệu của tập đoàn Storage Computer, cho phép thêm bộ đệm cho RAID 3 và 4), RAID S (phát minh của tập đoàn EMC và được sử dụng trong các hệ thống lưu trữ Symmetrix của họ). Bên cạnh đó còn một số biến thể khác, ví dụ như Intel Matrix Storage cho phép chạy kiểu RAID 0+1 với chỉ 2 ổ cứng hoặc RAID 1.5 của DFI trên các hệ BMC 865, 875. Chúng tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng đa phần đều là bản cải tiến của các phương thức RAID truyền thống.

II. Sửa chữa và phục hồi dữ liệu cho ổ cứng Raid tại Vienmaytinh:

Thời gian qua Vienmaytinh của chúng tôi đã tiếp nhận sửa chữa và phục hồi dữ liệu trên ổ cứng Raid rất tốt cho rất nhiều khách hàng, Viện cũng đã nhận được những phản hồi rất tốt từ phía khách hàng, được như thế cũng là do Viện chúng tôi có được những lợi thế mà những nơi khác không có được:


Với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Viện quý khách sẽ cảm thấy yên tâm tuyệt đối khi đến với Viện của chúng tôi, với giá cả hợp lí, sửa chữa chữa phục hồi tận mắt khách hàng nên quý khách thật sự yên tâm không sợ bị tráo đổi linh kiện hay chép thêm dữ liệu rác cho khách hàng.

Sửa chữa, phục hồi dữ liệu tại Vienmaytinh có gì khác so với những nơi khác:

- Chỉ trả phí khi có dữ liệu và đồng ý lấy. Không đồng ý, không tốn bất cứ khoản gì.
- Với mức giá cố định được niêm yết ngay từ đầu

- Không cố tình nói “mã hóa”… để tính thêm tiền bằng mọi cách.
- Không tính phí theo số Mb cực rẻ để sau đó nâng giá.
- Không copy file rác vào hdd (nhằm tăng dung lượng Mb) để tính thêm tiền.
- Không “tăng giá” khi thấy dữ liệu của khách quan trọng.
- Không cố tình phá hư thiết bị (để nơi khác không phục hồi được).
- Có thể được công ty đổi cho 1 ổ cứng mới khác miễn phí. Vì vậy, Vienmaytinh sẽ tính phí dựa trên nguyên dung lượng ổ cứng (vd: 40Gb, 80Gb… ).

Dữ liệu là tài sản vô giá và không thể thay thế.
Trong mọi trường hợp, quý khách cần tin tưởng vào Vienmaytinh nơi cấp cứu chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm và tuyệt đối bảo mật dữ liệu cho quý khách.
Việc phục hồi dữ liệu HDD, đòi hỏi quý khách cần có kinh nghiệm cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại; đừng cố can thiệp và thử sửa chữa chúng.

 

Thông tin liên hệ:

VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM

ĐC: 178-180 Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Tel: 028. 3844 2008 – 3844 2011 – 38446442 (Ex:20)
Fax: 028.38446439 – Email: info@vienmaytinh.org
Web:
www.vienmaytinh.com   www.capcuudulieu.com

 

Mục liên quan

=>Quy trình phục hồi dữ liệu trên ổ cứng và các thiết bị lưu trữ dữ liệu tại Vienmaytinh

=> Cấp cứu dữ liệu

=> Khôi Phục Dữ Liệu Android, Ios, WindowsPhone bị passcode

=> Cứu Dữ Liệu Điện Thoại - Tablet IOS, Android, Windows Phone, Blackberry...

 

 

 

None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...